Video clip

Tên Videos hiển thị, khách hàng có thể click vào link Videos Clip để xem thêm video

Lưu ý khi làm cầu thang gỗ cho nhà biệt thự

19/07/2017 19:55

Nhà không chỉ là nơi để ở, để nghỉ ngơi sau một ngày dài mệt mỏi, nó còn là bộ mặt của cả một gia đình. Cuộc sống của con người càng ngày được cải thiện hơn thì nhu cầu thiết kế một ngôi nhà đẹp là điều tất yếu, đặc biệt là biệt thự cao cấp. Một trong những điều đáng lưu tâm khi thiết kế nhà biệt thự là lối đi cầu thang. Đa số các biệt thự hiện nay đều sử dụng cầu thang gỗ vì tình bền cũng như giá trị thẩm mĩ cao. Tuy nhiên, cũng có một số lưu ý khi làm cầu thang gỗ cho nhà biệt thự.

Thứ nhất, nắm được nguyên tắc thiết kế cầu thang

Dù là cầu thang gỗ các loại cầu thang có chất liệu khác thì vẫn phải đảm bảo thiết kế theo một nguyên tắc nhất định. Đối với nhà cao cấp, biệt thự, thì cầu thang có kích thước rộng khoảng 1.5m hoặc lớn hơn.
Theo tiêu chuẩn lí tưởng thì mỗi bậc cầu thang có độ cao khoảng 15cm và bề mặt mỗi bậc là 30 cm, nó được tính theo công thức, bề mặt cầu thang gấp đôi độ cao của nó, theo nguyên tắc thiết kế cầu thang trong kiến trúc. Tùy vào thiết kế của biệt thự, mà chiều cao mỗi bậc có thể khác đi để phù hợp với không gian cũng như kích thước của gian nhà.

 

Những nguyên tắc cần tuân thủ cho cầu thang gỗ

Lan can của cầu thang được tính từ mặt của bậc cầu thang lên đến tay cầm. Chiều cao cho một lan can chuẩn trong kiến trúc là 90cm

Thứ hai, kiểu dáng cầu thang gỗ phù hợp với thiết kế của ngôi nhà

Đa số các kiểu cầu thang gỗ trong các khu nhà cao cấp, biệt thự đều có có đặc điểm: trụ ở các điểm bo góc to hơn, các trụ lan can nhỏ chạy dọc đều trên thành cầu thang. Đây là kiểu cầu thang gỗ truyền thống, dễ phối hợp, hài hòa ở bất kì kiểu không gian nào.

 

Sang trọng và đẹp mắt với mẫu cầu thang gỗ Châu Âu

Với nhiều sáng tạo trong kiến trúc, các nhà thiết kế cũng tạo ra nhiều mẫu cầu thang với đường nét, hoa văn vô cùng ấn tượng, phù hợp với đặc trưng của từng phong cách cũng như tính cách của chủ nhà.
 

Cầu thang gỗ cho biệt thự với song chắn đơn giản

Tuy nhiên, với xu hướng hiện đại, cách tân, thì cầu thang gỗ còn được kết hợp với nhiều chất liệu khác để trang trí như kính, inox,… để tạo điểm nhấn trong gian nhà. Biệt thự có bề ngang hẹp thì màu sắc của cầu thang phải sáng, nên có thể thay vì hàng gỗ chạy dọc thanh lan can, nhà thiết kế có thể thay bằng kính để đánh lừa mắt nhìn, giúp cho không gian trở nên thông tháo và rộng rãi hơn.

Thứ ba, chất liệu gỗ làm cầu thang

Cầu thang gỗ chắc và bền phụ thuộc chủ yếu vào loại gỗ chọn làm. Gỗ Sồi, gỗ xoan đào hay gỗ óc chó là những chất liệu gỗ được sử dụng nhiều trong kiến trúc, đặc biệt là thiết kế nội thất. Các chất liệu gỗ này vừa chắc, bền, chống mối mọt và ẩm mốc lại vừa có giá trị thẩm mĩ cao với các đường nét vân gỗ tự nhiên, bắt mắt.

 

Thẩm mỹ cao khi thiết kế đến thi công

Ngoài ra, giá của loại gỗ này phù hợp với rất nhiều phân khúc khách hàng. Nếu gia đình khá giả hơn chút, có thể chọn các loại gỗ quý hiếm hơn như gỗ lim, gỗ Hương, gỗ pơ-mu,…
 

Mẫu cầu thang gỗ mới nhất tại biệt thự Hà Nội

Trên đây là toàn bộ những lưu ý khi thiết kế cầu thang gỗ trong biệt thự mà khách hàng nên lưu ý khi có ý định chọn cầu thang gỗ cho ngôi nhà. Nắm một số kiến thức cơ bản trong tay sẽ giúp khách hàng và nhà thiết kế dễ trao đổi hơn trong việc xây dựng một ngôi nhà lí tưởng cho gia đình.
,

Các tin khác

Đối tác 03
Đối tác 03
Đối tác 03
Đối tác 03
Đối tác 03
Đối tác 03