Video clip

Tên Videos hiển thị, khách hàng có thể click vào link Videos Clip để xem thêm video

Nguyên tắc cần nhớ khi làm lan can kính

05/05/2017 22:24

Lan can kính từ lâu được xem là sản phẩm nội thất được ưa chuộng nhất nhì thế giới. Không chỉ sở hữu vẻ đẹp sang trọng, hiện đại, lan can kính chinh phục người dùng bởi sự bền bỉ vượt trội và mức thọ đáng ngưỡng mộ.

Tuy nhiên, để làm lan can kính đẹp bền như mong đợi, có 3 nguyên tắc quan trọng không thể bỏ qua:

Nguyên tắc 1: Tránh đụng đầu vào gầm cầu thang

Thiết kế lan can bằng kính cường lực là lựa chọn đúng đắn, nhưng nếu bạn chọn chất liệu này cho mặt bậc thì lại là quyết định sai lầm. Mặt bậc bằng kính dễ gây cảm giác đang đụng đầu vào gầm cầu thang và dễ va chạm vào thanh chắn gây tổn thương. Bởi vậy, tốt nhất nên chọn đá hoa cương làm bậc cầu thang hoặc nếu dùng gầm thì bạn nên thiết kế số bậc cao hơn 10 bậc để không bị đụng đầu khi di chuyển.

 

Sử dụng chiều cao hợp lý khi làm gầm cầu thang

Nguyên tắc 2: Chia bậc thang phù hợp

Chia bậc thang không hợp lý vừa làm mất vẻ mỹ quan của cầu thang, vừa ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng công trình. Bởi vậy, khi làm lan can kính, việc chia bậc cầu thang chuẩn mực sẽ giúp cầu thang bền bỉ và xinh xắn hơn.
Theo chia sẻ từ các chuyên gia, chiều cao giữa các bậc cầu thang là 15cm  và bề rộng khoảng 30cm. Với kích cỡ lý tưởng này, công trình sẽ trở thành điểm nhấn ấn tượng trong toàn bộ kiến trúc.

 

Số bậc cầu thang theo tiêu chuẩn sẵn có

Nguyên tắc 3: Thiết kế theo tiêu chuẩn nhưng biết biến tấu tùy hoàn cảnh

Đối với những căn nhà diện tích rộng rãi, việc thiết kế lan can kính cường lực tuân thủ theo form tiêu chuẩn trong xây dựng, tuy vậy, đối với các trường hợp cầu thang hẹp thì việc biến tấu, thu hẹp kích cơ sao cho phù hợp tổng thể là điều cần thiết. Thêm 1 lời khuyên hữu ích, không nên đặt các cạnh kính ở vị trí dễ va đập vì điều này sẽ nhanh chóng làm rạn nứt kính.

 

Tùy theo kiến trúc ngôi nhà để bố trí hợp lý

Ngoài ra, vệ sinh kính thường xuyên cũng là việc cần chú tâm. Có như vậy, kính sẽ luôn sáng mới và đảm bảo tuổi thọ.
Trên đây là 3 nguyên tắc cơ bản cần lưu ý khi làm cầu thang kính. Nếu bạn cần tư vấn lắp đặt lan can kính, vui lòng liên hệ cầu thang Minh Dũng theo số: 0983162985
,

Các tin khác

Đối tác 03
Đối tác 03
Đối tác 03
Đối tác 03
Đối tác 03
Đối tác 03